????Trà Oolong là loại trà đặc thù, đòi hỏi có sự tỉ mỉ trong cách chế biến, chúng phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau và mất khoảng 36 đến 48 giờ liên tục mới cho ra thành phẩm hoàn chỉnh. Quy trình sản xuất trà Oolong ở Sing An sẽ được bật mí ngay bên dưới nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tạo ra những viên trà tươi xanh, thơm ngát.
Quy trình sản xuất trà Oolong được phân chia thành các bước sau đây:
✨Bước 1 – Hái trà
Đây có thể là công đoạn đơn giản và cơ bản nhất trong quá trình tạo ra trà Oolong. Tuy nhiên, nó đòi hỏi sự theo dõi và cẩn trọng của người hái chè. Phải chọn những búp chè xum xuê, không bị sâu và quan trọng nhất là phải chọn đúng giai đoạn sinh trưởng. Lá trà sau khi được hái, phải được vận chuyển đến nhà máy càng sớm càng tốt, nhưng không quá hai giờ, vì chúng cần được oxy hóa ngay lập tức.
✨Bước 2 – Xử lý héo nắng
Những búp chè sau khi được hái, sau đó dàn mỏng bên ngoài để phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời. Giai đoạn này chúng ta phải có mái che để giảm bớt ánh nắng gay gắt, không nên phơi chè dưới ánh nắng trực tiếp. Để duy trì độ phơi sáng đồng đều, chúng sẽ được di chuyển và lộn ngược sau 15 phút.
✨Bước 3 – Héo mát và lên men lạnh
Kế tiếp, trà sẽ được đưa vào phòng để làm héo mát, nhiệt độ nên từ 18 đến 190C, quá trình héo mát mất từ ​​8 đến 9 giờ, và cứ mỗi 3 giờ phải đảo trà một lần.
Trà sau đó sẽ lên men trong phòng. Thời gian lên men là 1,5 đến 2 giờ. Chúng ta không được phép khuấy trà vào thời điểm này vì nó cần thời gian để phát triển hương vị và màu sắc đặc biệt của nó.
✨Bước 4 – Xào trà và vò chuông
Sau đó, chúng ta sẽ xào chè bằng các ống xào để diệt men càng nhanh càng tốt. Thời gian xào chè khoảng 5 – 6 phút và nhiệt độ khoảng 3000C.
Cuối cùng, khi quá trình diệt men được hoàn tất, ta sẽ cho trà vào túi vải để ủ nóng, sau đó chúng sẽ được vò chuông. Thời gian vò lá chè từ 1 – 2 phút.
✨Bước 5 – Sấy chè và định hình
Ở giai đoạn này bao gồm các công đoạn như: sấy chè, tạo dáng dạng viên,đánh tơi… các giai đoạn được lặp lại liên tục trong vòng 5 giờ, cho đến khi chè có tạo hình thành những viên tròn hình cầu và bán cầu là được.
✨Bước 6 – Sấy khô và phân loại
Sử dụng nhiệt của máy sấy để làm khô trà, quá trình sấy mất 3 đến 4 giờ. Việc sấy giúp chè sở hữu được mùi vị đặc trưng riêng
Cần phải phân loại toàn diện hơn trước khi sản xuất một sản phẩm hoàn chỉnh chất lượng cao. Máy phân loại được chuẩn bị vào thời điểm này và trà được xử lý cả thủ công và cơ giới. Sau khi phân loại, sản phẩm bao gồm dạng viên và dạng cám.
✨Bước 7 – Sản phẩm hoàn chỉnh
Để đảm bảo độ an toàn và bảo quản của trà, tiếp theo trà sẽ được chuyển sang công đoạn đóng gói và hút chân không kỹ lưỡng. Ngoài ra, thiết kế bao bì trà Oolong Sing An luôn có sự giản dị, gần gũi để đảm bảo rằng khách hàng hoàn toàn hài lòng.
Đây là những quy trình để tạo ra một loại nước giải khát tuyệt vời giúp nâng cao sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, người làm trà phải cần có sự chỉnh chu, công phu và tận tụy mới có thể cho ra loại trà Oolong Sing An đậm đà, tinh khiết.
Oolong Sing An VN cam kết sẽ mang lại những cảm giác dễ chịu và sức khỏe tinh thần khi các bạn thưởng thức sản phẩm bên chúng tôi!
Nhanh tay order TRÀ OOLONG SING AN VN thôi cả nhà ơi!
—————————
????ĐC: Thôn 14, Xã Đambri, TP. Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng
☎️Điện thoại: 02633 720 565
????Hotline: 0909 104 228
????Email: singan.tea@gmail.com